ก.ล.ต.นับ 1 ไฟลิ่ง “WARRIX” เตรียมขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น เข้าตลาดเอ็ม เอ ไอ

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

ก.ล.ต. เริ่มนับหนึ่งไฟลิ่ง “WARRIX”เตรียมขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น เข้าตลาดเอ็ม เอ ไอ ชูจุดเด่นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำในไทย มุ่งขยายธุรกิจตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ หวังระดมทุนก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาและสำนักงานใหญ่

บมจ.วอริกซ์ สปอร์ต หรือ WARRIX ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำในประเทศไทย เดินหน้าต่อยอดการเติบโตและยกระดับธุรกิจสู่การเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ครบวงจร เตรียมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หลังสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)นับหนึ่งไฟลิ่งแล้ว

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WARRIX เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ ‘วอริกซ์’ (WARRIX) ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเส้นใยที่สั่งสมมายาวนานกว่า 10 ปี ในการพัฒนาเสื้อผ้ากีฬาที่มีคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย

ตลอดจนการบริหารจัดการต้นทุนและราคาสินค้าที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคให้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ในราคาที่เหมาะสม

สินค้าและผลิตภัณฑ์ของวอริกซ์ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1.) สินค้า Licensed Product ที่ได้รับสิทธิจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ทีมสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย รวมถึงทีมชาติฟุตบอลเมียนมาร์ และสินค้าลิขสิทธิ์อื่นๆ สำหรับองค์กร สถานศึกษา และกิจกรรมต่างๆ

2.) สินค้า Non – Licensed Product ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน ประกอบด้วย สินค้าคอลเลคชั่น สินค้าคลาสสิค สินค้าทำตามคำสั่ง และสินค้าอื่นๆ

 

WARRIX มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมเพื่อเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภค สอดคล้องกับเป้าหมายในอนาคตที่จะมุ่งขยายกลุ่มลูกค้าจากนักกีฬาและแฟนกีฬาไปยังกลุ่มผู้บริโภคอื่นๆ ทุกเพศทุกวัย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจสู่การให้บริการด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับกีฬาในรูปแบบคลินิกกายภาพบำบัด “Warrix Physiotherapy & Performance Studio” สำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอาชีพและบุคคลทั่วไปอย่างถูกวิธี โดยมีนักกายภาพที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการอย่างมืออาชีพ

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แบรนด์สินค้าของวอริกซ์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกลุ่มนักกีฬา แฟนกีฬา และผู้รักสุขภาพ จากการสร้างการรับรู้ในตราสินค้า (Brand awareness) ผ่านการเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนในสโมสรฟุตบอล

เริ่มจากลีกภูมิภาค ลีกระดับประเทศ จนถึงทีมชาติไทย และขยายไปสู่กีฬาประเภทอื่นๆ เช่น บาสเกตบอลและเทเบิลเทนนิส เป็นต้น ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยต่อยอดการเติบโตไปสู่กลุ่มสินค้าและบริการประเภทอื่นๆ ในอนาคต

โดยวอริกซ์เดินหน้าขยายธุรกิจที่เกี่ยวข้องในรูปแบบต่างๆ ที่กว้างขึ้น เน้นเรื่อง Active & Lifestyle เช่น การสนับสนุนงานอีเวนท์กีฬาอื่นๆ เทศกาลดนตรี อาหาร รวมไปถึงการเพิ่มสินค้าให้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า ทั้งเสื้อโปโลคอลเลคชั่น เสื้อกางเกงวอร์ม สปอร์ตบรา สตรีทแวร์ รองเท้าแฟชั่น กระเป๋า หมวก หน้ากากผ้ากันฝุ่น อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์โยคะ ฯลฯ พร้อมเซ็นสัญญากับนักฟุตบอลสตาร์ทีมชาติไทย ตลอดจนอินฟลูเอนเซอร์หลากหลายวงการมาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์

สำหรับผลประกอบการในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2565 มีรายได้รวม 398.80 ล้านบาท ปรับเพิ่มขึ้น 30.87% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 304.73 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 24.85 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 6.23%

ปัจจัยสำคัญมาจากการที่ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ บริษัทฯ จึงทำการสั่งสินค้าให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ซึ่งทำให้สามารถขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าคอลเลคชั่น

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และ ผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม กล่าวว่า ความคืบหน้าแผนการเสนอขายหุ้น IPO และการนำ “WARRIX” เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ล่าสุด ก.ล.ต. ได้เริ่มนับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวน (ไฟลิ่ง) แล้ว เพื่อเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ

บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ลงทุนในโครงการก่อสร้างศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาและสำนักงาน ถนนพระราม 9 เพื่อพัฒนาเป็นศูนย์สุขภาพและออกกำลังกาย และใช้เป็นสำนักงาน

ส่วนที่เหลือนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการและดำเนินการโครงการต่างๆ ในอนาคต ซึ่งจะช่วยให้บริษัทฯเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสื้อผ้ากีฬาในภูมิภาคอาเซียน

ด้านนางสาวนลิน วิริยะเสถียร ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวาณิชธนกิจ-ตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม มีความมั่นใจว่า WARRIX จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทฯ มีพื้นฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีศักยภาพเติบโตสูง

ด้วยธุรกิจของบริษัทฯ มีความโดดเด่นจากการขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความแข็งแกร่งของแบรนด์สินค้าที่มีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค และมีความพร้อมที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร รายแรกของประเทศไทย